Tin tức

  Hướng dẫn cách đo kích thước cửa sổ để may rèm

  Cập nhật : 07-11-2017

  Lượt xem : 198

  Cỡ chữ :

  Nếu bạn muốn chiếc rèm cửa thực sự vừa vặn với cửa sổ nhà mình thì việc đo lường kích thước sao cho chính xác là điều rất cần thiết. Cho dù bạn mua loại rèm cửa cao cấp hay giá rẻ thì vẫn nên tham khảo cách đo kích thước rèm theo hướng dẫn sau của chúng tôi.

  Đo độ dài cọc hoặc giá treo

  Bước đầu tiên để có một bộ sản phẩm rèm vải đẹp cho căn phòng, đó là bạn cần tiến hành xác định độ dài cọc hoặc giá treo rèm. Có thể tính theo phương pháp sau: Lấy chiều rộng của cửa sổ cộng thêm 30 hoặc 40cm để ra độ dài cọc treo. Làm như vậy sẽ đảm bảo rằng cửa sổ nhà bạn sẽ được bao phủ hoàn toàn. Đồng thời, nên đặt giá treo hoặc cọc treo rèm trên cửa sổ khoảng 15cm để chắc chắn nó cách đều cả hai bên cửa số.

   

  Hướng dẫn cách đo kích thước cửa sổ để may rèm

  Đo độ dài cọc hoặc giá treo là bước đâu tiên khi xác định kích thước rèm cửa

   

  Đo độ rộng của rèm

  Để đo độ rộng của rèm cửa bạn thực hiện theo 3 bước sau:

  Bước 1: Trường hợp bạn sử đụng giá treo rèm, thì đừng quên đo đầy đủ chiều dài của nó. Nhưng nhớ là chỉ đo chiều dài phần cọc chứ không bao gồm phần trang trí họa tiết trên cùng.

  Bước 2: Tính toán chiều rộng dựa vào chiều dài cọc hoặc giá treo. Để có được thiết kế mềm mại khi buông rèm bạn có thể tham khảo công thức tính toán bên dưới:

  Chùm nếp gấp = chiều rộng giá treo hoặc cọc treo

  Lỗ xâu dây = 2 lần chiều rộng giá treo hoặc cọc treo

  Đai treo rèm = 1,5 lần chiều rộng giá treo hoặc cọc treo

  Ngoài ra để cho hai nửa rèm có thể chồng lên nhau khi buông thì cộng thêm cho chiều rộng khoảng 2,5 cm nữa.

   

  Hướng dẫn cách đo kích thước cửa sổ để may rèm 1

  Đo độ rộng và độ dài của rèm trước khi mua hoặc may

   

  Đo chiều dài rèm

  Sau khi đã xác định xong độ rộng của rèm, thì bước tiếp theo là đo chiều dài cũng theo 3 bước:

  Bước 1: Bạn cần xác định xem chiếc rèm cửa sổ giá rẻ mình định mua hay may sẽ kết thúc tại đâu. Về độ dài so với khung cửa thì nên cách khoảng 1,25cm để tránh phủ mất viền cửa. Và đặt cao hơn khung cửa khoảng 15cm để hạn chế được ánh sáng và gió lùa. Ngoài ra cần để rèm tránh chạm đất bằng cách treo rèm cách nền 1,5cm.

  Bước 2: Ước lượng độ "rủ" của rèm bằng cách dùng bút chì đánh dấu đoạn đã đo với các phần. Đo từ đỉnh giá treo đến điểm cuối mà bạn chọn ví dụ như nền nhà, cạnh cửa.. Đo từ điểm thấp nhất của nhãn móc nơi mà bạn chọn để treo rèm.

  Vừa rồi Rèm Ngọc Tú đã hướng dẫn cho bạn cách đo kích thước rèm cửa. Vì cạnh cửa và sàn đôi khi không bằng phẳng, vì vậy để có được chiếc rèm vừa vặn thì nên dùng thiết bị đo chính xác và đánh dấu lại 2 tới 3 điểm. Ngoài ra nếu muốn tham khảo thêm về các sản phẩm rèm đẹp Hà Nội thì xin hãy liên hệ theo địa chỉ:

  RÈM NGỌC TÚ CHUYÊN SẢN XUẤT, PHÂN PHỐI CÁC LOẠI RÈM RẺ ĐẸP NHẤT

  Địa chỉ: 129 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân -Hà Nội

  Điện thoại: 0977 887 742 - 0966 663 925

  Mọi chi tiết liên hệ: Mr. Tú - Mrs. Ngọc: 0977 887 742 - 0966 663 925