Tin tức

  Cửa sổ nhỏ nên chọn rèm vải hay rèm cuốn?

  Cập nhật : 07-11-2017

  Lượt xem : 218

  Cỡ chữ :

  Với sự khan hiếm về diện tích đất ở tại các thành phố lớn thì cửa sổ nhỏ chính là một giải pháp hoàn hảo cho việc thông khí. Tuy nhiên với những ô cửa nhỏ này người sử dụng lại không biết nên lắp rèm cuốn hay rèm vải thì hợp  lý hơn.Rèm vải đẹp và rèm cuốn mỗi loại sẽ có ưu nhược điểm khác nhau. Ngay sau đây tôi sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời.

   

  Đặc điểm của rèm vải

   

  Rèm vải từ xưa tới nay luôn có nhiều điểm mạnh vì kiểu dáng phong phú và mẫu mã đẹp mắt, sử dụng linh hoạt và phù hợp với nhiều loại không gian khác nhau. Rèm vải được phân thành nhiều loại, dựa theo cấu tạo có rèm ô rê, rèm chiết ly, rèm roman, rèm cốc…Dựa theo tính năng có rèm trang trí, rèm vải cản sáng, rèm hai lớp, rèm cổ điển….Thông thường rèm vải phù hợp với những ô cửa lớn, người dùng tùy theo sở thích có thể lựa chọn loại có hoa văn hay loại trơn, nhiều màu hay một màu. Không gian phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm hay quán café, văn phòng…đều có thể dùng rèm vải.

   

  Cửa sổ nhỏ nên chọn rèm vải hay rèm cuốn 01

  Rèm vải thích hợp với những ô của lớn

   

  Đặc điểm của rèm cuốn

   

  Rèm cuốn khác với rèm vải là nó được làm từ chất liệu nhựa pha sợi tổng hợp, có khả năng cản sáng kém hơn và hầu như không thể cản nắng. Rèm cũng ngoài dạng trơn thông thường thì nó cũng được thiết kế với nhiều hoa văn nhưng không phong phú như rèm vải. Ưu điểm của rèm cuốn là dễ dàng vệ sinh, linh hoạt khi sử dụng. Bạn có thể kéo chúng lên bằng một sợi dây dễ dàng nếu không muốn sử dụng. Với những ô cửa nhỏ thì nó sẽ thích hợp hơn.

   

  Cửa sổ nhỏ nên chọn rèm vải hay rèm cuốn 02

  Rèm cuốn dễ dàng vệ sinh linh hoạt khi sử dụng phù hợp cho cửa nhỏ

   

  Nên dùng rèm cuốn cho ô cửa nhỏ

   

  Như đã đề cập ở trên, rèm vải cao cấp sẽ mang lại cho không gian những hiệu ứng trang trí và thẩm mỹ tinh tế, hiện đại nhưng nó chỉ thực sự phù hợp với loại cửa sổ lớn. Ngược lại rèm cuốn có thể dễ dàng kéo lên thả xuống, gọn nhẹ nên sẽ không làm cho ô cửa nhỏ trở nên vướng víu hay lòa xòa. Chính vì thế nếu bạn đang phân vân không biết nên dùng loại rèm nào cho ô cửa có diện tích hạn hẹp thì rèm cuốn sẽ là gợi ý tốt nhất cho bạn. Bên cạnh đó nếu cửa sổ nhà bạn không quá nhỏ thì có thể tham khảo thêm về cách bài trí rèm vải với họa tiết kẻ sọc và treo cao sẽ khắc phục được nhược điểm này.

   

  Trên đây tôi đã giúp bạn phân tích kĩ lưỡng về cấu tạo và công dụng của hai loại rèm vải và rèm cuốn. Có thể thấy rằng rèm cuốn thích hợp hơn rèm vải khi lắp đặt cho ô cửa sổ nhỏ. Tuy nhiên rèm vải lại phù hợp và tạo được nhiều hiệu ứng trang trí hơn. Vì vậy nếu bạn đang phân vân về cách chọn rèm văn phòng giá rẻ hay rèm nhà ở thì hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn:

  RÈM NGỌC TÚ CHUYÊN SẢN XUẤT, PHÂN PHỐI CÁC LOẠI RÈM RẺ ĐẸP NHẤT

  Địa chỉ: 129 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân -Hà Nội

  Điện thoại: 0977 887 742 - 0966 663 925

  Mọi chi tiết liên hệ: Mr. Tú - Mrs. Ngọc: 0977 887 742 - 0966 663 925