Tin tức

  Bỏ túi mẹo vệ sinh rèm cửa đón tết Bính Thân

  Cập nhật : 04-06-2016

  Lượt xem : 214

  Cỡ chữ :

  Tết Bính Thân đang đến gần, không khí xuân đang rộn ràng trên khắp các con đường. Ngoài việc trang hoàng nhà cửa thì hoạt động vệ sinh nhà cửa là điều không thể thiếu. Thay vì mua mới những bộ rèm cửa sổ giá rẻ bạn hoàn toàn có thể làm sạch nó bằng những mẹo cơ bản sau.

   

  Kiểm tra chất liệu rèm

   

  Một trong những công việc đầu tiên và cũng là quan trọng nhất trước khi vệ sinh rèm đó  là phân loại chất liệu rèm. Với mỗi loại rèm sẽ có kiểu và cách thức làm sạch khác nhau. Ví dụ rèm gỗ thì có thể lau chùi, nhưng nhiều loại rèm vải cao cấp chỉ có thể giặt khô mà không giặt ướt được…Nên tùy theo chất liệu mà chúng ta sẽ có cách vệ sinh khác nhau.

  Nếu chất vải mỏng, và mềm như tơ tằm thì chỉ nên giũ sạch bụi và dùng máy hút bụi để vệ sinh. Còn với vải như cotton hay lanh thì có thể giặt máy hàng ngày và sấy nhẹ. Còn chất liệu nhạy cảm thì nên phơi ở nơi râm mát tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Ngoài ra để đảm bảo thì với chất liệu rèm đắt tiền hãy mang chúng tới tiệm giặt ủi chuyên nghiệp, vì ở đây họ sẽ có những biện pháp làm sạch như mới mà không gây biến dạng.

   

  bỏ túi mẹo vệ sinh rèm cửa đón tết bính thân 02

   

  Nên kiểm tra chất liệu rèm trước khi làm vệ sinh

   

  Một số cách vệ sinh rèm

   

  Vệ sinh bằng hơi nước sẽ giúp làm sạch rèm mà vẫn đảm bảo không ảnh hưởng đến chất liệu. Còn giặt máy chỉ nên áp dụng với một số kiểu rèm vải giá rẻ, cho phép giặt máy. Tuy nhiên trong quá trình giặt cũng nên chú ý để ở chế độ giặt nhẹ nhàng, vì dù cho rèm có dày nhưng khi phơi nó còn phải chịu tác động của ánh sáng mặt trời, và có thế bị biến dạng hoặc sợi vải trở nên xơ cứng hoặc yếu hơn. Ngoài ra giặt khô cũng là một biện pháp vệ sinh rèm rất hiệu quả và phù hợp với nhiều loại vải không ưa nước. Và nếu như rèm nhà bạn chỉ được phép giặt khô thì hãy tuân thủ điều này, bởi quá trình giặt khô rất khác với giặt nước,  nó cần dung môi làm sạch đặc biệt. Do đó mà trước khi làm sạch hãy nhờ những người bán rèm tư vấn trước cho bạn để có hướng dẫn chính xác và hiệu quả nhất.

   

  bỏ túi mẹo vệ sinh rèm cửa đón tết bính thân 01

  Tùy vào từng chất liệu mà có cách vệ sinh khác nhau

   

  Trên đây tôi đã mách cho bạn một vài bí quyết để làm sạch rèm, dù là rèm vải cản sáng hay rèm thông thường cũng cần tuân thủ các nguyên tắc trên. Làm như vậy sẽ giữ cho rèm luôn trong trạng thái sạch sẽ, không gây kích ứng da mà nhìn luôn như mới. Hơn nữa cũng sẽ nâng cao tuổi thọ rèm. Ngoài ra nếu cần thêm sự tư vấn nào từ chúng tôi xin hãy vui lòng liên hệ:

  RÈM NGỌC TÚ CHUYÊN SẢN XUẤT, PHÂN PHỐI CÁC LOẠI RÈM RẺ ĐẸP NHẤT

  Địa chỉ: 129 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân -Hà Nội

  Điện thoại: 0977 887 742 - 0966 663 925

  Mọi chi tiết liên hệ: Mr. Tú - Mrs. Ngọc: 0977 887 742 - 0966 663 925