Tin tức

  5 sai lầm thường gặp khi sử dụng rèm vải chung cư

  Cập nhật : 27-11-2016

  Lượt xem : 184

  Cỡ chữ :

  Khi quyết định may một bộ rèm vải có rất nhiều vấn đề mà người ta cần phải nghĩ đến. Đầu tiên phải kể đến: màu sắc, hoa văn, chất liệu,… nhưng còn một vài yếu tố khác ảnh hưởng đến thẩm mỹ của rèm mà bạn cần phải nhớ. Nếu không rất có thể bạn sẽ gặp phải những trường hợp dở khóc dở cười với rèm vải.

  >>> Chọn rèm vải cho từng hướng nhà

  >>> 4 tip để chọn rèm vải cho phòng tối cực chuẩn

  1. May mà không cần đo kích thước

  Bạn tự tin về khả năng ước khoảng độ dài của mình và không đo chính xác kích thước từ đểm treo rèm đến mặt đất? Đây chính là sai lầm khi sử dụng rèm vải đầu tiên. Hãy nhớ rằng, rèm cho từng loại phòng, cửa là khác nhau và chỉ cần thiếu hay thừa đi vài phân thôi, chiếc rèm cũn cỡn hay dài lê thê của bạn sẽ thành thảm họa trang trí ngay lập tức.

  5 sai lầm thường gặp khi sử dụng rèm vải chung cư 1

  Đừng bao giờ bỏ qua bước đo đạc trước khi may rèm

  Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị thước đo, đánh dấu điểm treo rèm và đo thật cẩn thận các khoảng cách cần thiết. Hãy tin rằng, dù là rèm vải 1 lớp hay rèm vải 2 lớp thì  những bước này không bao giờ là thừa cả.

  2. Treo rèm sai vị trí

  Thường mọi người treo rèm ngay gần mép trên của cửa sổ và nghĩ rằng điều đó rất bình thường. Thật ra, không phải như vậy, vị trí treo rèm cực kỳ quan trọng. Nếu bạn muốn căn phòng trông có vẻ cao hơn thì bạn nên treo rèm sát về phía trần nhà hơn. Đừng vì tiếc một chút vải mà treo rèm thấp xuống bạn nhé!

  5 sai lầm thường gặp khi sử dụng rèm vải chung cư 2

  Treo rèm sát về phía trần nhà khiến căn phòng trong cao hơn

  3. Chiều rộng của rèm quá nhỏ

  Mọi người thường lựa chọn bề rộng cho rèm bằng đúng chiều ngang của cửa sổ vì nghĩ rằng nhưng vậy là đủ. Thực tế là rèm cho chung cư cần có độ dàn vừa phải ngay cả khi khép vào để tạo sự thẩm mỹ. Theo như kinh nghiệm của các thợ may rèm, bề rộng của rèm nên bằng khoảng từ 2-2,5 chiều ngang của cửa sổ.

  5 sai lầm thường gặp khi sử dụng rèm vải chung cư 3

  Chiều rộng của rèm nền bằng khoảng 2-2,5 chiều ngang cửa sổ

  4. Bỏ qua bước ủi rèm

  Rèm dùng được một thời gian cần phải được giặt để đảm bảo vệ sinh cũng như độ mới. Có nhiều chị em vì quá bận rộn hay nghĩ rằng rèm treo lên sẽ tự phẳng nên thường bỏ qua bước là ủi cho rèm trước khi treo lên. Nhưng chỉ một chút cẩu thả nho nhỏ như vậy sẽ khiến căn phòng của bạn trông có vẻ như hơi luộm thuộm.

  5 sai lầm thường gặp khi sử dụng rèm vải chung cư 4

  Rèm không ủi trước khi treo trông rất gọn gàng

  5. Chọn sai thanh treo rèm

  Với mỗi loại rèm vải khác nhau sẽ phù hợp với các loại thanh treo khác nhau. Ví dụ, đối với các loại rèm có độ dày, độ nặng lớn thì bạn phải chọn thanh rèm có đủ khả năng đỡ hay màu sắc thanh treo phải hài hòa với màu sắc của rèm. Một chi tiết nhỏ nhưng toát lên được sự tinh tế của chủ nhà.

  5 sai lầm thường gặp khi sử dụng rèm vải chung cư

  Mỗi loại thanh treo rèm sẽ phù hợp với các loại rèm khác nhau

  Rèm Ngọc Tú là cửa hàng chuyên may rèm vải ở Hà Nội: rèm căn hộ chung cư, rèm văn phòng với chất lượng uy tín mà bạn có thể tin tưởng. Hoặc nếu bạn còn băn khoăn rèm cửa văn phòng giá bao nhiêu thì hay liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

  RÈM NGỌC TÚ

  Cơ sở 1: 129 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội      

   

  Mọi chi tiết liên hệ: Mr. Tú - Mrs. Ngọc: 0977 887 742 - 0966 663 925